[Giải đáp] Quá trình bảo dưỡng xe SH chuẩn nhất

Đối với bất kì dòng xe nào từ ô tô cho đến xe máy sự bảo trì, bảo dưỡng định kỳ luôn là điều hết sức cần thiết mà người sử dụng cần để tâm đến. Một trong những hãng xe có được ưa chuông tại Việt Nam có thể kể đến hãng xe SH. Nếu xe máy được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên thì càng tăng thêm độ an toàn cho người sử dụng. Vậy quá trình bảo dưỡng xe SH như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Quá trình bảo dưỡng xe SH

Thông thường xe SH chạy được 8000 -10.000 km thì bảo dưỡng lần đầu, để quá trình bảo dưỡng xe SH được đầy đủ và chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

qua-trinh-bao-duong-xe-sh-chuan-nhat (1)
Quá trình bảo dưỡng xe SH

Thay nhớt xe 

Nếu sử dụng xe trong điều kiện bình thường thì thời gian thay nhớt từ 1500 – 2000 km/lần (đối với nhớt bán tổng hợp), và từ 2000 – 3000km (đối với nhớt tổng hợp 100%).Nếu dùng xe máy trong điều kiện leo dốc hoặc liên tục tải nặng. Bạn nên thay nhớt sớm hơn con số trên. Các loại dầu cần thay lúc này: dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh và má phanh.

Kiểm tra lọc gió

Lọc gió được xem là “lá phổi” của xe. Mỗi năm, bạn cần thay lọc gió 1 lần hoặc sau 10.000 – 16.000km, điều này sẽ giúp tăng tuổi lọc gió, tránh xe không bị hụt hơi và thải khói đen ra ngoài môi trường, lọc sạch được bụi bẩn trước khi đưa không khí vào hòa cùng xăng và giúp nhiên liệu phun vào được đốt cháy hết.

Kiểm tra Bugi 

Theo thời gian, đầu cực của bugi bị hao mòn. Gây hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ “hụt hơi”; tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau 8.000 – 10.000 km. Bugi cũng như nhiều bộ phận khác trên xe. Cần kiểm tra và thay thế định kỳ. Thay bugi ở mỗi 8.000 km không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn. Mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường hay ảnh hưởng đến các linh kiện liên quan khác.

qua-trinh-bao-duong-xe-sh-chuan-nhat (2)
Quá trình bảo dưỡng xe SH

Thay dung dịch làm mát

Cứ mỗi 5000-6000km nên kiểm tra 1 lần, nếu thiếu thì bổ sung, nước làm mát thì khoảng 1,5v-2v nên xả hết và thay mới. Khi thay mới nên vệ sinh làm sạch trong két tản nhiệt bằng các loại hóa chất chuyên dùng. Vệ sinh bên ngoài két nước và cánh tản nhiệt là rất cần thiết.

Hệ truyền động của xe

Nếu bạn nghe những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, xe có sức ì, không bốc khi tăng ga, lúc vệ sinh nồi thì thấy dây cuaroa bị nứt, gãy răng thì đây là những dấu hiệu bạn cần thay mới dây curoa để xe có thể hoạt động ổn định trở lại.

Bảo dưỡng lốp xe và hệ thống truyền động

Bao gồm các bộ phận: Lốp xe máy, dây đai, nhông, xích, rửa xe, thay linh kiện, bảo dưỡng ắc quy, kiểm tra lốp xe và má phanh. Đây là những bộ phận quan trọng mà bạn không được bỏ qua.

Gói bảo dưỡng xe SH giá bao nhiêu?

Theo khuyến cáo của Honda Việt Nam thì bạn nên bảo dưỡng tổng thể định kỳ cho xe 8000km/lần, dưới dây là bảng giá của các gói bảo dưỡng xe SH bạn có thể tham khảo:

  • Bảo dưỡng gói cơ bản giá 150.000đ/lượt.
  • Bảo dưỡng gói tiêu chuẩn giá 250.000đ/lượt.
  • Bảo dưỡng gói cao cấp giá 450.000đ/lượt.
qua-trinh-bao-duong-xe-sh-chuan-nhat (3)
Gói bảo dưỡng xe SH giá bao nhiêu?

Trên đây là một số thông tin giải đáp về việc “Quá trình bảo dưỡng xe SH chuẩn nhất” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn.

Nhận xét bài viết!