[Giải đáp] Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những hỏng hóc mà khiến người dùng phải đau đầu cũng như ảnh hướng đến năng suất làm việc. Để giải quyết các vấn đề này thì các chủ tiệm nên tìm hiểu về các vấn đề này. Vậy các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Máy rửa xe bị lỗi do áp suất thấp

Đây là tình trạng nước phun ra từ máy không đủ áp suất và lưu lượng như thông thường, gây giảm hiệu quả xịt rửa, tốn thời gian của người sử dụng. Nguyên nhân là do lâu ngày không bảo dưỡng động cơ, đầu bơm. Hoặc do nguồn nước không được đảm cũng như dây dẫn quá dài nên áp suất bị thấp.

Để khắc phục bạn nên sử dụng nguồn nước đảm bảo, sử dụng dây dẫn theo nhà sản xuất cũng như vệ sinh máy thường xuyên.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-rua-xe (1)
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe bị lỗi motor không hoạt động

Máy rửa xe trong quá trình vận hành nếu gặp phải tình trạng khi cắm điện máy phát ra tiếng kêu nhưng không khởi động, máy vào điện nhưng không vận hành, … thì thiết bị của bạn chắc chắn đã gặp phải sự cố. Nguồn điện cấp không đủ cho quá trình vận hành của máy. Nguồn điện bị sụt áp, mất áp hoặc bị rò rỉ điện hoặc cũng có thể do tụ điện bị cháy.

Để khắc phục bạn hãy sử dụng loại điện đúng nguồn. Trường hợp tụ điện bị cháy thì bạn nên thay mới trước khi sử dụng.

Máy rửa xe bị lỗi rỉ nước đường ống

Máy bơm rửa xe bị lỗi rỉ nước đường ống là tình trạng tuy không ảnh hưởng đến các chi tiết máy, độ bền của máy nhưng có tác động rất lớn đến lưu lượng, áp suất và tốc độ dòng chảy. Nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa xe bị rò nước là do: Do các khớp nối trên máy chưa được ghép chặt với nhau.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-rua-xe (3)
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Vì vậy hãy kiểm tra đường dẫn nước bao gồm dây hút nước, dây hồi nước, dây phun xem có bị thủng, rách hay không và kiểm tra hệ thống van bao gồm: van nước đầu vào, van nước đầu ra, van nước hồi. Vặn chặt hoặc thay thế nếu cần thiết.

Máy rửa xe bị lỗi rỉ nhớt tại đầu bơm

Đầu máy rửa xe cao áp bị chảy nhớt (chảy dầu) là một trong những lỗi cơ bản và thường thấy nhất trên máy rửa xe. Điều này đến từ việc trong quá trình thay nhớt thì roan su của ốc bị rách, móp méo do thời gian, tác động của ngoại lực hoặc do siết ốc không kỹ sau khi thay nhớt khiến nhớt bị rò rỉ ra bên ngoài khi vận hành.

Để khắc phục hãy kiểm tra nếu do roan su hỏng thì thay mới (roan su này có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng điện nước nào), trường hợp roan su vẫn tốt thì siết chặt ốc xả nhớt là xong.

Máy rửa xe bị lỗi đầu bơm bị rung, giật

Các dòng máy bơm nước rửa xe áp lực cao, hay máy đầu ngang khi sử dụng đều có độ rung lắc nhất định, tuy nhiên nếu máy có hiện tượng rung, giật mạnh hơn bình thường thì có thể do một số nguyên nhân sau gây ra: Trên thân máy có những vết nứt nhỏ, hoặc có những mảnh vỡ, rác nằm bên trong máy bơm.  

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-may-rua-xe (2)
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Máy đã sử dụng được một thời gian dài nhưng lại không được kiểm tra và bảo dưỡng, thay dầu máy rửa xe… khiến cho một số chi tiết bên trong máy bị hư hỏng, giảm khả năng làm việc, dẫn tới tình trạng có tiếng ồn và làm máy bị rung.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!