So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp

Ngày nay nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu sử dụng của người dùng, có rất nhiều loại máy rửa xe được cho ra đời. Trong đó, phải kể đến 2 loại máy rửa xe được nhiều người nhắc đến nhất là máy rửa xe dây đai với máy rửa xe cao áp. Vậy hai loại máy rửa xe này là gì? Máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp loại nào tốt hơn? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tổng quan về máy rửa xe dây đai

Máy bơm xịt rửa xe dây đai có cấu tạo rất đơn giản gồm 2 phần chính là motor và đầu máy bơm. Hai bộ phần này của máy được kết nối với nhau bằng dây Curoa. Phần motor có công suất lớn hơn phần đầu bơm. Theo các nhà chuyên gia thì điều đó giúp cho máy hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Máy hoạt động nhờ hệ thống motor truyền động đầu bơm bằng dây đai – còn được gọi là dây curoa. Cấp điện cho motor, motor quay truyền động bằng dây curoa tới bánh đà tạo ra động lực, piston đóng mở tạo lực nén nước.

may-rua-xe-day-dai-va-may-rua-xe-cao-ap (3)
So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp

Một số loại máy rửa xe dây đai được nhiều người sử dụng:

  • Máy rửa xe dây đai 1HP phù hợp sử dụng cho các tiệm có quy mô nhỏ hoặc xịt rửa xe tại nhà. Thiết bị với công suất mạnh mẽ, vận hành được trong thời gian dài nên đem lại hiệu quả công việc cao.
  • Máy rửa xe dây đai 3hp Nhật Bản là máy rửa xe được khách hàng rất quan tâm, sử dụng điện 1 pha, với công suất mạnh mẽ, vận hành được trong thời gian dài, máy sẽ đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và đem lại hiệu quả công việc cao.
  • Máy rửa xe dây đai 5HP Nhật Bản với giá thành rẻ nên được nhiều người lựa chọn sử dụng, với công suất 5HP phù hợp cho các tiệm rửa xe máy – ô tô hoặc xịt rửa tại gia đình.

Tổng quan về máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là máy dòng máy hoạt động với mức công suất động cơ lớn từ 3kW trở lên và áp lực xịt rửa tối thiểu từ 100 bar, khả năng phun xịt mạnh mẽ, giúp loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng, ngay cả những vết bẩn cứng đầu.

may-rua-xe-day-dai-va-may-rua-xe-cao-ap (1)
So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa xe đầu liền có đầu máy rửa xe được gắn trực tiếp với mô tơ, thực hiện cơ chế truyền lực trực tiếp từ động cơ tới các bộ phận tay biên và trục khuỷu trong đầu bơm.

Một số loại máy rửa xe cao áp được nhiều người sử dụng:

  • Máy rửa xe cao áp Kokoro T2200MC 2,2Kw có kiểu dáng đẹp, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng. Dòng máy có áp lực cao nên thường được các tiệm rửa xe máy và ô tô lựa chọn sử dụng.
  • Máy rửa xe cao áp Kokoro KH2200 3Kw thích hợp sử dụng với nguồn điện 220v, máy có công suất 3kw giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên xe máy – ô tô.
  • Máy rửa xe cao áp cho xe ô tô du lịch và xe tải 7,5kw sử dụng nguồn điện 380v giúp máy hoạt động mạnh mẽ và ổn định trong khoảng thời gian dài, sản phẩm phù hợp sử dụng trong những tiệm rửa xe quy mô lớn.

So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp

Để so sánh giữa hai loại máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp. thì ta sẽ đi tìm hiểu về các ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy.

Với máy rửa xe dây đai: Giá thành rất rẻ, lý tưởng cho những tiệm rửa xe nhỏ,  các hộ gia đình. Cách vận hành máy hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, áp lực nước thấp nên máy rửa xe dây đai không phù hợp cho các tiệm rửa xe có quy mô, vệ sinh công nghiệp. Máy không có béc phun đi kèm mà chỉ được trang bị 1 đầu phun 0º nên khá hạn chế trong quá trình rửa xe. Và không có súng phun dài nên sẽ gặp nhiều khó khăn khi rửa nóc và gầm xe ô tô.

may-rua-xe-day-dai-va-may-rua-xe-cao-ap (2)
So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp

Còn đối với máy rửa xe cao áp: Hoạt động theo nguyên lý áp lực cao, thiết bị tạo ra khả năng xịt phun mạnh mẽ, giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Là máy rửa xe chuyên nghiệp có áp lực làm việc cao, nên giảm thời gian người dùng cần có để tiến làm sạch thiết bị. Thời gian bạn làm sạch một chiếc xe giảm đi đáng kể, từ đó hiệu suất công việc được tăng lên. Tuy nhiên, giá thành của nó sẽ rất cao.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại máy sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo các dòng máy này tại Tahico, với sản phẩm chất lượng và nhiều ưu đãi chính sách dành cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “So sánh máy rửa xe dây đai và máy rửa xe cao áp” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!